Năm rồi Cúp quốc gia futsal tranh ở Vinh (Nghệ An) đã có không ít bất ngờ khi nhiều tên tuổi lớn đều bị đánh bật ra ngoài như đương kim vô địch Thái Sơn Nam hạng 7, Thái Sơn Bắc hạng 8, Kardiachain Sài Gòn hạng ba. Ngôi vô địch thuộc về Sanvinest Sanatech Khánh Hòa còn Đà Nẵng giành hạng nhì. Sở dĩ có những cuộc đổi ngôi như vậy do thể thức của Cúp quốc gia là đấu loại trực tiếp nên nhiều đội bị xem là yếu hơn đã có những tính toán hợp lý, phân phối sức khôn ngoan và chọn lối đá phòng ngự chặt chẽ để kềm chân các đội mạnh rồi giải quyết trên chấm penalty. Trong khi đó các đội mạnh thì lại có phần chủ quan hoặc nóng vội muốn giải quyết trận đấu nhanh nhưng lại tự mình gây ức chế tâm lý nên dẫn đến sự lúng túng và rời vào bế tắc. Điều này thể hiện qua 8 trận đấu từ tứ kết đến chung kết có đến 5 trận phải đá luân lưu, trong đó trận chung kết, tranh hạng ba, một trận bán kết, 2 trận tứ kết đều đá luân lưu. Nếu tính luôn các trận xếp hạng thì cũng có thêm trận play-off Thái Sơn Nam thua Tân Hiệp Hưng cũng bằng luân lưu.


Chờ bất ngờ ở giải futsal Cúp quốc gia 2020 - ảnh 1

Sanvinest Sanatech Khánh Hòa giành ngôi vô địch Cúp quốc gia năm 2019

Chính vì vậy sau khi có kết quả bốc thăm vòng tứ kết futsal khởi tranh vào ngày mai 22.11, giới chuyên môn hy vọng sẽ có bất ngờ xuất hiện như năm rồi khi trong 4 trận có 2 trận được xem là khó đoán giữa chủ nhà Hưng Gia Khang Đăk Lăk gặp Quảng Nam và Sahako gặp Thái Sơn Bắc còn 2 trận đương kim vô địch Cúp Sanvinest Sanatech Khánh Hòa gặp Cao Bằng và Thái Sơn Nam gặp Kardiachain Sài Gòn tuy trên lý thuyết đội đứng trước được đánh giá cao hơn nhưng đừng quên một trận đấu cụ thể thì bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra. Năm rồi Sanvinest Sanatech Khánh Hòa từng thắng Cao Bằng 4-2 nhưng kết quả này không dễ lập lại, còn Thái Sơn Nam được xem là quá mạnh so với đối thủ nhưng bài học năm rồi vẫn còn nóng hổi nên thầy trò HLV Phạm Minh Giang chắc chắn không muốn lập lại sự cố đó.


Chờ bất ngờ ở giải futsal Cúp quốc gia 2020 - ảnh 2

Bốc thăm Cúp quốc gia

Lịch thi đấu cụ thể vào ngày mai 22.11: Thái Sơn Nam- Kardiachain Sài Gòn (12 giờ), Sahako gặp Thái Sơn Bắc (14 giờ) Hưng Gia Khang Đăk Lăk gặp Quảng Nam (16 giờ 30) và Sanvinest Sanatech Khánh Hòa gặp Cao Bằng (18 giờ 30)