Thực hư chuyện Malaysia

 

Thực hư chuyện Malaysia rút khỏi vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2021 - ảnh 1

Malaysia (áo vàng) ngóng chờ trận tái đấu với Việt Nam

 

Trong một thông báo ngắn gọn

Tổng thư ký FAM, Stuart Ramalingam cho biết, báo chí nước ngoài dẫn tin trên trang web cambodiafootballnews.com là không đúng sự thật. “FAM không có bất kỳ kế hoạch rút khỏi giải đấu mà báo chí nước ngoài đã nêu”, ông Stuart Ramalingam khẳng định hôm 17.11.

Tại sao Việt Nam sáng cửa đi tiếp ở vòng loại WC nếu Malaysia bỏ giải?

 

Trước đó, một số thông tin đã làm dư luận

bóng đá Malaysia phần nào bị sốc khi cho rằng FAM; đang tính chuyện rút tuyển quốc gia khỏi các ;giải đấu trên do gặp khó khăn về quá trình chuẩn bị vì những; quy định của chính phủ nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19. Bởi sau 5 lượt đấu, Malaysia vẫn còn nguyên; cơ hội đoạt vé đi tiếp vào vòng loại thứ ba, đồng thời; giành suất dự VCK Asian Cup 2023. Hiện tại, Malaysia (9 điểm) đang đứng thứ 2 ;bảng G, kém Việt Nam 2 điểm, xếp trên Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).
Trước đó, AFC đã lên lịch thi đấu mới cho vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á (vốn 2 lần hoãn trong năm 2020 do đại dịch Covid-19). Theo lịch thi đấu dự kiến mới, Malaysia gặp chủ nhà UAE vào ngày 25.3.2021, đón tiếp Việt Nam (ngày 30.3), trước khi hành quân đến Thái Lan vào ngày 15.6. Trong đó, trận tái đấu với thầy trò HLV Park Hang-seo được đánh giá quan trọng nhất để Malaysia nuôi hy vọng đi tiếp (Malaysia thua 0-1 ở trận lượt đi trên sân Mỹ Đình).
 

Thực hư chuyện Malaysia rút khỏi vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2021 - ảnh 2

HLV Cheng Hoe đang đối mặt với khó khăn chòng chất khi tuyển Malaysia không tập trung trong 1 năm qua

 

Trong khi đó, AFF Cup 2020 cũng bị ảnh hưởng bởi đại dịch; Covid-19 và được được chuyển sang tổ chức từ ngày 11.4 đến 8.5.2021 năm sau. Đây là giải đấu mà Malaysia cũng đặt quyết tâm đăng quang; sau khi thua Việt Nam ở chung kết năm 2018. Tuy nhiên, việc siết chặt đi lại của chính phủ ;Malaysia và đội tuyển không được tập trung trong 1 năm qua đang khiến ;HLV Cheng Hoe vừa lên tiếng thừa nhận cơ hội của đội nhà ở vòng loại ;World Cup 2022 đang bị ảnh hưởng nặng nề. Thực hư chuyện Malaysia