Chấn thương kéo dài suốt nhiều ngày tháng, trước vòng loại thứ 2 World Cup 2022 nhiều người đã khá ngạc nhiên khi trong danh sách triệu tập sơ bộ có tên của Hậu. Chắc chắn không ít người cho rằng thầy Park ưu ái học trò và muốn Hậu lên để chữa trị. Rồi danh sách chốt lại những thành viên đi UAE có tên Hậu , trận đầu Hậu lại được ra sân những phút cuối, và thật ngạc nhiên cái tên Đoàn Văn Hậu xuất hiện trong 11 cầu thủ xuất phát trước Malaysia.

Hạn chế , phong tỏa cầu thủ chạy cánh nguy hiểm bên hành lang phải của đối phương, hầu như tắt điện hoàn toàn, kết hợp cùng Tiến Dũng giúp hàng phòng ngự thêm chắc chắn, đặc biệt là khả năng chọn vị trí, chọn thời điểm để tham gia tấn công cực kì hợp lý. Một đường chuyền 1 chạm cho Tiến Linh nhưng tiếc là Linh đã bỏ lỡ , và 1 cái lắc đầu vào trong để mớm bóng cho Linh tiếp tục ghi bàn . Nhìn cách Hậu lên công về thủ như 1 cái máy bên hành lang trái không ai tin là đã một thời gian quá dài Hậu không thi đấu .


Đoàn Văn Hậu: Sự trở lại không thể ngọt ngào hơn - ảnh 1

Văn Hậu chơi xông xáo

Có thể là một sai sót khiến đội tuyển chịu pha thổi phạt penalty nhưng việc thi đấu trọn vẹn 90 phút và góp phần vào chiến thắng toàn đội là những gì Hậu đã thể hiện. Không phải là cầu thủ nổi bật trên sân nhất nhưng với những gì thể hiện thì không có gì ngọt ngào hơn với Hậu sau những tháng ngày vật lộn với chấn thương .